Bệnh Nào Thường Hay Gặp Ở Tủ Lạnh Side By Side Nhất?

Bệnh Nào Thường Hay Gặp Ở Tủ Lạnh Side By Side Nhất?

Trong cuộc sống hằng ngay chiếc tủ lạnh cũng như con người hắt hoi xổ mũi, tuy nhiên nó cũng luôn có những bệnh thường hay gặp nhất ở tủ lạnh side by side, bạn có thể không biết khi bị hỏng tủ lạnh rất hoang mang, nhưng khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn bởi những bệnh bạn gặp phải cũng thường xuyên gặp ở những dòng tủ lạnh khác.
Mỗi sản phẩm điện máy đều có những “bệnh” riêng hay mắc phải. hằng ngày thợ sửa tủ lạnh chúng tôi gặp hàng trăm ca sửa chữa. Tủ lạnh side by side dù hiện đại đến đâu cũng không ngoại lệ. Cùng “chẩn bệnh” để biết cách phòng tránh.
Bệnh Nào Thường Hay Gặp Ở Tủ Lạnh Side By Side Nhất?


Tủ lạnh side by side bị rò rỉ điện


  • Tủ lạnh bị rò rỉ điện là chuyện thường xuyên xảy ra. Dù có là các loại tủ side by side hiện đại nhất đi nữa. Nguyên nhân có thể do đường dây điện đã bị hở, xuống cấp, bị chạm, hoặc bạn đặt tủ ở nơi quá ẩm ướt. Để phòng tránh, bạn nên chọn vị trí khô ráo đặt tủ, đồng thời kiểm tra dây điện thường xuyên. Khi chưa tìm ra nguyên nhân, nên mang dép và chỉ chạm vào tủ khi tay khô.

Tủ lạnh side by side bị chảy nước


  • Tủ bị rò rỉ nước cũng là điều thường gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Có thể tủ lạnh của bạn vì một nguyên nhân nào đó không làm lạnh, dẫn đến việc đá bị tan nước, và rò rỉ ra phía cửa. Một nguyên nhân khác có thể nằm ở việc lỗ thoát nước bị tắc (do mắc dị vật) hoặc đĩa hứng bị rò rỉ. Đây là 2 bộ phận gắn liền với nhau và rất dễ gặp vấn đề nếu không được kiểm tra, vệ sinh thường xuyên.

Tuy nhiên cũng có thể có một nguyên nhân khác là nguồn cấp nước bị hỏng, đường ống nứt, vỡ khiến nước tràn ra. Trong trường hợp này bạn phải nhờ đến đơn vị bảo hành tủ lạnh side by side tại nhà để đưa ra phương án tốt nhất. Đồng thời, để phòng ngừa, hãy thường xuyên xả đá, rã đông và làm sạch các bộ phận của tủ.

Tủ lạnh side by side có tiếng ồn khi hoạt động


  • Tủ lạnh có tiếng ồn khi hoạt động là điều bình thường, kể cả những tủ side by side có động cơ inverter hiện đại nhất. Tuy nhiên, nếu tủ kêu quá to, có thể là cánh quạt đã bị kẹt, bị hư hỏng ít nhiều. Nguyên nhân có thể là bởi quạt bị hơi lạnh làm đông đá (do không được vệ sinh), hoặc động cơ cánh quạt đã bị xuống cấp nghiêm trọng sau thời gian sử dụng. Nếu tiếng ồn không phải xuất phát từ bên trên mà là bên dưới của tủ lạnh, hãy mời thợ sửa chữa về kiểm tra phần động cơ, gas,…vì đôi khi, chúng đã gặp vấn đề khiến hoạt động tủ ì ạch, gây ra tiếng ồn.

Có những lỗi chúng ta có thể tự khắc phục được tại nhà, nhưng có những lỗi thì không, quan trọng hơn hết, bạn nên chú ý an toàn cho máy và cho chính mình. Bên cạnh đó, việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên là điều bắt buộc phải làm để đảm bảo độ bền cho tủ lạnh